Thả đèn hoa đăng Hội An diễn ra ngày nào?

tha den hoa dang hoi an - Thả đèn hoa đăng Hội An diễn ra ngày nào?
Thả đèn hoa đăng (Nguồn: https://sanvemaybay.vn/)

Lễ hội thả hoa đăng luôn được nhiều người chờ mong và đón nhận. Nó cũng là một điểm thu hút khách du lịch đến với Hội An. Thả đèn hoa đăng Hội An diễn ra ngày nào? ở đâu tại Hội An? Bài viết  sau sẽ thông tin đến các bạn chi tiết nhất về lễ hội thả đèn hoa đăng Hội An nhé!

Lễ thả đèn hoa đăng Hội An diễn ra ngày nào?

Từ trước đến nay, Hội An luôn là điểm đến say mê của bất kỳ ai yêu du lịch. Không gian cổ kính mộng mơ, có nhiều nghi lễ thú vị chính là điểm hấp dẫn du khách bốn phương tới vùng đất này. Và một trong những lễ hội mong chờ nhất của khách tham quan chính là lễ thả đèn hoa đăng.

Không phải có Hội An là tổ chức lễ thả hoa đăng. Các tỉnh thành khác cũng có nhiều nơi tổ chức nghi lễ thả đèn. Như Đà Nẵng, Huế. Tuy nhiên, các địa phương đó chỉ tổ chức thả đèn hoa đăng vào một vài ngày nhất định trong năm.

Thả đèn hoa đăng (Nguồn: https://sanvemaybay.vn/)
Thả đèn hoa đăng (Nguồn: https://sanvemaybay.vn/)

Tại Hội An, lễ hội thả hoa đăng rất phổ biến. Thành phố du lịch này tổ chức lễ thả đèn vào những ngày mùng 1, 14, 15 âm lịch hàng tháng. Ngoài ra, ngày thứ 7 hàng tuần cũng có nghi thức thả đèn hoa đăng dành cho du khách.

Vào thời điểm tổ chức nghi lễ này, các khu phố sẽ tắt hết điện và đèn đường đi. Thay vào đó, các gia đình, cửa hàng sẽ tiến hành treo đèn lồng trước cửa nhà. Còn khách du lịch và những người yêu thích lễ hội sẽ đi thả đèn hoa đăng trên sông Hoài.

XEM THÊM  Lễ hội đèn lồng ở Hội An đẹp lung linh, rực rỡ
Khu phố chỉ treo đèn lồng thắp sáng (Nguồn: https://sanvemaybay.vn/)
Khu phố chỉ treo đèn lồng thắp sáng (Nguồn: https://sanvemaybay.vn/)

Bạn chú ý, lễ hội này bắt đầu từ rất sớm. Chỉ tầm 18 giờ chiều, tất cả các dãy đèn lồng đã được thắp sáng rực rỡ. Mọi người cũng đều chuẩn bị hoa đăng để thả trên sông rồi.

Khi có ý định tham gia lễ hội này, bạn nên đi từ sớm để không bỏ lỡ nghi thức. Vừa tránh được tình trạng đông đúc kẹt xe. Đi từ sớm còn giúp bạn có thể hòa mình vào không khí lễ hội rực rỡ này.

Ý nghĩa của việc thả đèn hoa đăng là gì?

Nếu bạn đang có ý định du lịch Hội An, hãy cố gắng chọn đúng dịp lễ thả đèn hoa đăng. Những ngọn đèn hoa đăng rực rỡ, đủ màu sắc sẽ khiến bất kỳ ai cũng đều thích thú. Nó mang tới một nét đặc trưng rất riêng cho du lịch của vùng đất này.

Như nhiều người đã biết, lễ hội hoa đăng rất phổ biến trên thế giới. Không chỉ  tại Việt Nam, những nước khác như Thái Lan, Indonesia đều khá thịnh hành nghi lễ này. Vậy nghi thức thả đèn này có ý nghĩa như thế nào?

Hoa đăng có ý nghĩa là đèn hoa. Hiểu đơn giản, trong nghi lễ thả đèn hoa đăng mọi người sẽ thắp sáng không gian bằng những ngọn đèn hoa rực rỡ. Từ lâu, chúng ta đã sử dụng nghi lễ này với mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần tốt đẹp của con người. Đồng thời, làm đẹp thêm những giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt.

XEM THÊM  Giới thiệu khách sạn Green Field Hội An
Thả đèn ước nguyện (Nguồn: https://sanvemaybay.vn/)
Thả đèn ước nguyện (Nguồn: https://sanvemaybay.vn/)

Không chỉ vậy, Chính thiết kế của những chiếc đèn hoa đăng được làm từ vật liệu vô cùng đơn giản và giản dị từ đôi bàn tay khéo léo của người dân nơi đây. Do đó hoạt động này trở nên đặc sắc và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ sắc màu cũng khiến không gian thêm phần ấm cúng. Nó gợi lại cho chúng ta truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đồng thời, gửi gắm những mong muốn, ước nguyện về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Bạn cần chuẩn bị gì để tham gia lễ hội thả hoa đăng?

Khi đến với lễ hội thả đèn hoa đăng, chắc chắn ai cũng muốn thả một ngọn hoa đăng lung linh trên sông Hoài. Để làm được điều đó, bạn hãy chuẩn bị những ngọn đèn hoa hay những ngọn nến tealight thật đẹp. Chiếc đèn hoa của bạn sẽ góp phần làm nên một trong những lễ hội đẹp nhất Hội An.

Khi tham gia lễ hội thả đèn hoa đăng, chính bạn cũng là người đang tiếp tục lưu giữ nét đẹp của phố cổ Hội An.

Hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng lung linh, huyền ảo và vô cùng đặc sắc tại sông Hoài sẽ mang lại cảm giác thú vị cho du khách trong nước và quốc tế.